Vì sao lò vi sóng không nóng

Mọi thứ thức ăn đều đã được bạn chuẩn bị sẵn sàng đưa vào lò vi sóng và chờ thưởng thức nhưng khi bật lò vi sóng lên đợi 15 phút sau vẫn không thấy nóng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bữa ăn và về lâu dài nhà bạn sẽ không có lò vi sóng để sử dụng khi cần. Điện lạnh Xuân Trường xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết: vì sao lò vi sóng không nóng và giải pháp sửa chữa.

Lò sử dụng lâu ngày không được vệ sinh

lò vi sóng không nóng

Vệ sinh thường xuyên lò vi sóng

Bất kì thiết bị nào cũng vậy sau thời gian sử dụng nếu như chúng ta không bảo trì, vệ sinh sẽ làm phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn mà người dùng không lường trước được.

Nếu lò vi sóng sử dụng qua mỗi lần không lau chùi, làm sạch lâu ngày các chất từ thức ăn, tích tụ bám đầy dưới thành lò ngăn cản các tia sóng phát ra khiến lò vi sóng không nóng.

Vật đựng thực phẩm trong lò không đúng

Nhiều khách hàng do chưa nắm rõ được cách sử dụng cũng như các đồ vật dùng trong lò dẫn đến sử dụng các vật đựng sai cách và không phát huy hết chức năng của lò.

Đặc biệt là đồ vật bằng kim loại khi cho vào lò vi sóng để nấu, hâm chín thức ăn sẽ không có tác dụng, thức ăn không chín đồng thời phát ra tia lửa điện điện gây nên tình trạng cháy nổ, rất nguy hiểm cho người dùng.

Lò vi sóng quá cũ, tuổi thọ đã cao

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho lò vi sóng không nóng, bởi theo thời gian sử dụng lâu đời khả năng hoạt động của lò không được tốt và gây ra một số hư hỏng ngoài ý muốn.

Đối với những lò có tuổi thọ đã cao, nếu khả năng hoạt động kém, không phát huy hết tính năng làm nóng bạn nên tìm một đơn vị uy tín gần khu vực qua kiểm tra và xứ lý nhanh chóng.

Trường hợp bị như hỏng nặng bạn nên thay lò mới để lò hoạt động tốt hơn, tiết kiệm lượng điện năng tối đa và đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng trong từng sản phẩm.

Lò vi sóng bị hư bộ phận chắn sóng, hỏng cầu chì

lò vi sóng không nóng

Cầu chì bị cháy

Trong quá trình sử dụng lò người dùng đã sử dụng với công suất lớn để làm chín thức ăn trong thời gian dài dẫn đến bộ phận phát sóng bị hỏng do hoạt động quá tải.

Lúc này cầu chì tự đứt để bảo vệ bộ phận này và làm cho lò vi sóng không nóng.

Do nguồn điện không ổn định, phích cắm bị lỏng lẻo

lò vi sóng không nóng

Phích cắm điện lỏng

Hệ thống nguồn điện cung cấp trong gia đình gặp sự cố, không ổn định, khi cho lò hoạt động gây nên tình trạng chập chờn lúc nóng lúc không.

Ngoài ra có thể do dây điện bị hở, lỏng khiến nguồn điện không truyền qua lò vi sóng được.

Cách sửa lò vi sóng không nóng

Tiến hành vệ sinh định kì cho lò vi sóng, tốt nhất sau mỗi lần sử dụng bạn nên lau chùi,  làm sạch xung quanh trong lò.

Không sử dụng đĩa đựng bằng kim loại, hoa văn để đựng thức ăn, hãy thay bằng các đĩa thủy tinh, nhựa, sứ được cho phép sử dụng trong lò.

Lò đã quá cũ, sử dụng tiêu hao nhiều điện bạn nên mua lò mới để lò chạy tốt hơn.

Bộ phận tấm chắn sóng bị hư bạn nên thay tấm chắn sóng mới để lò đạt độ nóng tối đa.

Trên đây là bài viết vì sao lò vi sóng không nóng mà Điện lạnh Xuân Trường muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi luôn mong được sự tin tưởng và ủng hộ của mọi khách hàng, với trách nhiệm và sự uy tín là trên hết rất mong được mọi phản hồi của khách hàng để chúng tôi hoàn thiện hơn trong việc chăm sóc gia đình bạn.
Liên hệ: Điện lạnh Xuân Trường – 0919 255 161. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.
Bài viết liên quan: Vì sao máy lạnh đang chạy tắt đột ngột
Lò vi sóng không hoạt động, do đâu?

Nguyên nhân và cách xử lý: – Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để […]

Hư hỏng thường gặp ở lò vi sóng và cách khắc phục.

Hư hỏng thường gặp ở lò vi sóng và cách khắc phục. Muốn có các đồ ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hạn chế mắc phải sự cố gì trong khi chế biến thức ăn với lò vi sóng ta phải dùng lò vi sóng chuẩn phương […]

Bí quyết sử dụng lò vi sóng

Bí quyết sử dụng lò vi sóng Một số hướng dẫn dưới đây về cách sử dụng và những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng sẽ giúp bạn và gia đình có được nhiều lời ích từ dụng cụ nấu nướng vô cùng tiện lợi này. 1. Những hướng […]

Những điều bạn không tin lò vi sóng có thể làm được.

Đa số chúng ta đều có một chiếc lò vi sóng ở nhà để hâm nóng thức ăn, nhưng bạn đã biết cách tận dụng hết chiếc lò vi sóng của mình chưa? Điện lạnh Xuân Trường sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích khác của lò vi sóng. Giúp bạn “ngừng khóc”… […]

Back To Top