Sửa lò vi sóng bị rò điện tại nhà nhanh chóng

Thật sự rất nguy hiểm nếu như bạn đang sử dụng chiếc lò vi sóng bị nhiễm điện, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Điện Lạnh Xuân Trường xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết: sửa lò vi sóng bị rò điện tại nhà nhanh chóng.

Nguyên nhân do đâu lò vi sóng bị rò điện

Do lò vi sóng tuổi thọ đã cao

Theo thời gian sử dụng vỏ của lò vi sóng sẽ bị cong, hở khiến người tiêu dùng rất khó chịu, làm mất nét thẩm mĩ và ảnh hưởng đến chất lượng hâm nóng thực phẩm. Thấy vậy nhiều người dùng  đã tò mò tự ý tháo vỏ ra, chỉnh lại cho bằng đồng thời tháo bỏ lớp bọc ngăn chặn các bức xạ phát ra ngoài. Khi cho lò hoạt động nguồn điện có khả năng bị truyền nhiễm ra ngoài dẫn đến lò bị nhiễm điện.

Do người dùng đi chân đất khi sử dụng lò

Theo thiết kế của nhà sản xuất bên ngoài vỏ của lò vi sóng được cấu tạo bằng lớp vỏ bằng thép và inox, vì vậy sẽ có nguồn điện nhỏ truyền qua lò. Vì vậy khi người dùng trực tiếp sử dụng lò nếu trong tình trạng tay ướt hay không đi dép sẽ cảm thấy nguồn điện truyền qua người mình gây cảm giác tê tê, nhưng không đáng kể.

Do sử dụng vật liệu làm bằng kim loại để nấu thức ăn

Trong quá trình chế biến nấu, hâm nóng thức ăn, chúng ta sử dụng vật liệu chế tạo bằng kim loại để sửa lò vi sóng tại nhà nhanh chóng khi cho trực tiếp vào lò các tia lửa điện gây cháy nổ và làm vỏ ngoài của ò bị nhiễm điện.

Do không nối dây tiếp đất cho lò vi sóng

Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người dùng các bạn nên nối dây tiếp đất cho lò, trong trường hợp chủ quan bạn không nối dây tiếp đất sẽ gây hiện tượng giật điện, mất an toàn cho người dùng.

Do vị trí đặt lò vi sóng tại những nơi ẩm thấp

Việc chọn vị trí đặt lò vi sóng không đúng, đặt lò tại những nơi ẩm thấp, gần các thiết bị điện tử khác như: Tủ lạnh, máy giặt, bếp gas dễ bị nhiễm điện, gây nguy hiểm đến người tiêu dùng.

Do lớp cách điện của lò bị giảm, mạch điện ẩm

Khi lớp bảo vệ cách điện gặp trục trắc hoạt động không ổn định kèm theo mạch điện từ của lò vi sóng bị hở ẩm khiến nguồn điện truyền qua lò và gây nhiễm điện toàn lò.

Vì vậy người sử dụng khi trực tiếp tiếp xúc với lò vi sóng tốt hết các bạn nên đi dép để tránh hiện hiện tường giặt điện khi xảy ra.

Cách xử lý triệt để

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta có cách sửa lò vi sóng bị rò điện tại nhà nhanh chóng  thật hợp lý.

Nếu lò vi sóng sử dụng đã lâu, các bộ phận linh kiện bên trong lò yếu, không thể hiện tốt chức năng tốt hết bạn nên thay lò mới nhằm đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện năng tối đa và đảm bảo tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Bạn nên sử dụng ghế cao, tay lau thật khô, đi dép khi trực tiếp sử dụng lò.

Khi nấu chín, hâm nóng thực ăn tránh xa các vật dụng đựng thực phẩm được chế biến từ kim loại rất độc hại, gây hư hỏng cho lò.

Sử dụng các đồ dùng, đựng thức ăn mà lò vi sóng cho phép như đĩa thủy tinh nhằm đảm bào chất dinh dưỡng, độ an toàn và thiết bị sử dụng bền hơn.

Bạn nên trang bị cho lò mình một dây tiếp đất nhằm hạn chế tình trạng điện giật xảy ra.

Chọn vị trí cao ráo, tránh xa các thiết bị điện tử, có thể gắn khung treo lò vi sóng ở gần tường để tiện sử dụng, tránh các hư hỏng.

Trên đây là cách sửa lò vi sóng bị rò điện tại nhà nhanh chóng mà Điện lạnh Xuân Trường muốn chia sẻ với các bạn mong các bạn có giây phút thư giãn và cùng trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà nhanh chóng của chúng tôi.
Liên hệ: Điện lạnh Xuân Trường – 0919 255 161. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.
Vệ sinh máy giặt tại nhà TPHCM

Tại sao chúng ta phải vệ sinh máy giặt tại nhà TPHCM? Như Quý Khách Cũng Đã Biết. Việc Máy Giặt Phải Thường Xuyên Tiếp Xúc Với Bụi Bẩn Trong Đồ Đạc, Quần Áo Chúng Ta. Lâu Ngày Sẽ Gây Ra Đọng Chất Bẩn Tại Lồng Giặc Gây Tắc Ống, Hao Nước Và Máy Chạy […]

Dịch Vụ Sửa Chữa Lò Vi Sóng Tại Nhà

Chúng tôi chuyên sửa chữa lò vi sóng tại nhà chuyên nghiệp TPHCM. Điện Lạnh Xuân Trường chuyên sửa chữa các loại lò vi sóng tại nhà ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh Uy Tín – Chuyên Nghiệp Để Tồn Tại Vững Bền là kim chỉ nam của chúng tôi. Vì vậy, khi gọi cho chúng […]

Sửa Lò Vi Sóng Chuyên Nghiệp Tại Hồ Chí Minh

CƠ SỞ ĐIỆN LẠNH XUÂN TRƯỜNG DỊCH VỤ SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH Tại Điện Lạnh Xuân Trường chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa MÁY LẠNH – TỦ LẠNH – MÁY GIẶT – LÒ VI SÓNG  MÁY NƯỚC NÓNG LẠNH….  Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, Thợ […]

BƠM GAS MÁY LẠNH

1.Gas máy lạnh có tác dụng gì Gas được bơm vào máy nén trong cục nóng(hay còn gọi là cục ngoài trời), gas sẽ có tác dụng làm lạnh và tùy vào loại gas sẽ có mức độ làm lạnh khác nhau và cảm giác khi sử dụng cũng khác nhau 2.Có bao nhiêu loại […]

Back To Top