Hư hỏng thường gặp ở lò vi sóng và cách khắc phục.

Hư hỏng thường gặp ở lò vi sóng và cách khắc phục.

, Image: 44754092, License: Royalty-free, Restrictions: , Model Release: yes, Credit line: Profimedia, Tetra Images

Muốn có các đồ ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hạn chế mắc phải sự cố gì trong khi chế biến thức ăn với lò vi sóng ta phải dùng lò vi sóng chuẩn phương thức, đều đặn vệ sinh, xem xét bảo dưỡng định kỳ. Bên cạnh đó cũng phải chú ý một số hỏng hóc được nêu sau đây của lò vi sóng để nắm cách xử lý phù hợp nhất.

Lò vi ba không làm việc

Điều đầu tiên các mẹ nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay mới cầu chì, giá thành khoảng 100.000 đồng. Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò không làm việc. Coi xét công tắc cửa lò và nếu nó bị hỏng hóc, chúng ta cần thay chúng.

7

Phím bấm lò vi sóng không ăn

Có khả năng chúng ta đã nhấn mạnh quá khiến mạch than phía dưới bị rời ra và gãy làm cho bảng điều khiển bị hư và không nhận tín hiệu của người dùng hoặc nhận khá ít. Ngoài ra lò vi ba là môi trường ấm áp thích hợp cho các loại côn trùng nhỏ ẩn cư đặc biệt là gián. Các con côn trùng này sẽ gặm nhấm và phá hư bàn phím làm chúng bị liệt.

8

Đĩa lò không xoay

Điểm này liên quan đến trục xoay và vòng xoay nên cần kiểm tra khớp nối nhựa phía dưới khay; kiểm tra vòng và con lăn xem có bị kẹt hoặc lệch bởi bám bẩn hay không; xem xét xem đĩa có để chuẩn trên trục xoay hay không. Trường hợp như động cơ trục xoay bị hỏng, không còn giải pháp nào khác là gọi thợ về sửa chữa.

0

Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

Lý do của việc lò vi sóng phát tia lửa điện là vì thiết bị bỏ trong lò có chất kim loại hoặc nhôm. Muốn khắc phục tình hình này, các bạn phải ngưng sử dụng lò vi ba ngay lập tức do nó có khả năng khiến lò vi sóng nhanh hư hỏng, hạn chế khả năng nấu chín. Các mẹ cần dùng bát đĩa trắng hoặc thuỷ tinh lúc nấu với lò.

9

Nhận thấy tia lửa lóe sáng trong buồng lò vi ba

Lượng dư thức ăn hoặc vỏ bọc đồ ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hoặc thậm chí những đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có khả năng gây tia lửa điện. Vì vậy cần lau chùi vệ sinh khoang lò đều đặn và thay mới vỏ bọc thức ăn.

Lò vi sóng vẫn vận hành tuy thế thức ăn không nóng

Nếu các mẹ nghe thấy tiếng ù ù bất thường, thì bộ phận phát ra vi sóng hay những module điện tử khác có thể đã bị hỏng hóc. Lỗi này không dễ khắc phục, các mẹ phải liên hệ với các nơi sửa chữa lò vi sóng đáng tin cậy. Chi phí sửa chữa lỗi này phụ thuộc vào độ hỏng hóc của lò, nhưng giá cả từ 300 nghìn đồng trở lên.

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không đúng

Bảng điều khiển không vận hành hay vận hành không chuẩn xác có thể vì bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để một vài ngày cho khô ráo. Để ý không xịt nước rửa gần chỗ bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không.

Lò vi ba bị cháy ở trong buồng nướng

Bị cháy tấm chắn sóng làm cục nóng phát ra những tia lửa điện và các tia lửa này khi va vô thành buồng nướng sẽ tạo ra những vết cháy xém trong lò. Đồ ăn khi nướng làm rớt các mẩu vụn nhỏ và sau một khoảng thời gian sử dụng các miếng vụn này sẽ bị cháy xém và gây nên mùi khét. Cách khắc phục trong tình trạng này là thường niên xem xét và vệ sinh buồng nướng.

Ngoài ra, lớp men lò bị hư hại là hư hại nặng nhất làm có các vết cháy xém bên trong thành lò. Đối với hư hỏng này các mẹ không thể giải quyết và bắt buộc phải mua lò mới.

Đối với các hư hỏng về điện thì các bạn phải cực kỳ cẩn thận không nên tự ý sửa chữa để tránh gây nên các sự việc trầm trọng hơn, tốt nhất là liện lạc với Điện lạnh Xuân Trường để được khắc phục 1 cách mau chóng, chuyên nghiệp nhất. Những nhân viên kỹ thuật của Công ty Điện lạnh Xuân Trường luôn sẵn lòng có mặt hỗ trợ ngay khi quý khách cần, cam kết phục vụ tận tình, chu đáo, đáng tin cậy tuyệt đối.

Điện Lạnh Xuân Trường luôn hướng tới lợi ích khách hàng

  • Khi khách hàng cần tư vấn hay liên hệ để sửa chữa máy lạnh thì nhân viên công ty luôn có mặt đề nhận cuộc gọi.
  • Điều động kỹ thuật nhanh chóng đến tận nhà sau khi khách hàng liên hệ
  • Kiểm tra kỹ đúng bệnh, báo giá sau đó sửa chữa nếu khách hàng đồng ý
  • Đưa ra phương án sửa chữa tối ưu nhất
  • Khắc phục sửa chữa máy lạnh tại chỗ không mang về( ngoại trừ những máy lạnh hư hỏng nặng buộc phải mang về công ty để có trang thiết bị sửa chữa “Tuyệt đối không tráo đổi thiết bị bên trong máy lạnh của khách hàng”)
  • Sửa chữa, xử lý triệt để mọi hư hỏng của máy lạnh
  • Tư vấn nhiệt tình cách sử dụng máy lạnh hiệu quả
  • Bảo hành uy tín
  • Làm việc  24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật.
Lò vi sóng không hoạt động, do đâu?

Nguyên nhân và cách xử lý: – Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để […]

Bí quyết sử dụng lò vi sóng

Bí quyết sử dụng lò vi sóng Một số hướng dẫn dưới đây về cách sử dụng và những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng sẽ giúp bạn và gia đình có được nhiều lời ích từ dụng cụ nấu nướng vô cùng tiện lợi này. 1. Những hướng […]

Những điều bạn không tin lò vi sóng có thể làm được.

Đa số chúng ta đều có một chiếc lò vi sóng ở nhà để hâm nóng thức ăn, nhưng bạn đã biết cách tận dụng hết chiếc lò vi sóng của mình chưa? Điện lạnh Xuân Trường sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích khác của lò vi sóng. Giúp bạn “ngừng khóc”… […]

Vật bằng nhôm cho vào lò vi sóng sẽ như thế nào?

Vật bằng nhôm cho vào lò vi sóng sẽ như thế nào? Tại sao lò vi sóng không chịu được những vật dụng được làm từ nhôm, kim loại? Và nếu vô tình cho vật dụng bằng nhôm vào lò vi sóng thì hậu quả sẽ như thế nào? Với những gì chuyên gia sửa lò […]

Back To Top