Cấu tạo và cách sửa board máy giặt

Board máy giặt là gì?

Tại sao khi gặp các sự cố hay hư hỏng, thì bạn được nhân viên tư vấn về máy giặt nói có thể bị hư board. Board máy giặt có thể được xem như là quả tim của máy giặt. Chúng vận hành toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt. Chỉ cần những lỗi như hỏng nhỏ cũng làm cho máy giặt không hoạt động được. Nhưng board máy giặt cũng như các bộ phận máy móc khác. Sau một thời gian hoạt động thì chúng sẽ gặp các sự cố, hư hỏng.

board-may-giat

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của board mạch máy giặt

Chính vì đây là bộ phận quan trọng của máy giặt, mà chúng có cấu tạo phức tạp. Chúng được thiết kế với rất nhiều con chíp xử lý, vi mạch điện tử (IC) và các thiết bị ngoại vi. Những máy giặt đời mới thì hiện nay các nhà sản xuất thiết kế thêm bộ phận khóa. Bộ phận này giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm đối với trẻ em.

Các sự cố thường gặp

Do có rất nhiều linh kiện điện tử được trang bị trên board mạch. Vì vậy mà đây cũng là bộ phận thường xuyên gặp các sự cố. Những hư hỏng thường gặp ở bo mạch máy giặt.

  • Bàn phím bấm không hoạt động, hoạt động không chính xác chế độ được chọn.
  • Không hoạt động theo chương trình.
  • Máy hoạt đông nhưng đèn nguồn không hiển thị.
  • Máy báo lỗi liên tục. Dù đã được khắc phục (Vd: Thiếu nước, lỗi cửa,…)
  • Máy báo kêu tiếng bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả các đèn.
  • Nguồn điện đã được cấp vào nhưng đèn tín hiệu không sáng.

Lưu ý khi sử dụng

  • Lắp máy giặt ở những nơi khô thoáng, môi trường không bị ẩm ướt. Cần che chắn board máy giặt cẩn thận.
  • Khi có các hiện tượng hư hỏng không nên tự ý kiểm tra board máy khi không có chuyên môn và thiết bị cần thiết. Để tránh cháy board hoặc cần phải thay mới. Chi phí phát sinh cao.
Trên đây là bài viết cấu tạo và cách sửa board máy giặt mà Điện lạnh Xuân Trường muốn chia sẻ với các bạn. Tại điện lạnh Xuân Trường, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bơm gas và sửa chữa máy lạnh tại nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dòng gas theo đúng tiêu chuẩn của máy lạnh yêu cầu. Sử dụng máy lạnh cần có thời gian bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo việc nạp gas cho máy lạnh nhà bạn đúng liều lượng.
Liên hệ: Điện lạnh Xuân Trường – 0919 255 161Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.
Facebook Comments

Điện Lạnh Xuân Trường

Chúng tôi phục vụ khách hàng với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Hãy để chúng tôi chăm sóc thiết bị lạnh của bạn. Hãy gọi ngay để cảm nhận dịch vụ khác biệt. Hotline: 0919 255 161 - 0986 414 980

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *